Title การผลิตเอทานอลจากน้ำตาลร่วมกับกากน้ำตาล เพื่อเป็นทางเลือกเสริมในการผลิตเอทานอลของโรงงาน
Creator นางสาวฉัตรฉริกา ปะมาคะโม
Description การผลิตเอทานอลจากน้ำตาลร่วมกับกากน้ำตาล เพื่อเป็นทางเลือกเสริมในการผลิตเอทานอลของโรงงาน โดยมีปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตเอทานอล 2 ปัจจัย ได้แก่ อัตราส่วนระหว่างน้ำตาลกับกากน้ำตาล (20 : 80 และ 30 : 70) และความเข้มข้นของน้ำตาล (14 ถึง 20) ผลที่ได้จากการทดลองแสดงให้เห็นว่า ผลผลิตเอทานอลที่ได้จากการหมักน้ำตาลร่วมกับกากน้ำตาลที่สภาวะที่เหมาะสมที่สุดที่ได้จากการทดลอง คือ ที่อัตราส่วน 30:70 ที่ค่าความเข้มข้นน้ำตาล 14,16,18 และ 20 Bx มีค่า เปอร์เซ็นต์เอทานอล เท่ากับ 6.75, 7.76, 8.74 และ 10.10 ตามลำดับ ซึ่งมีค่า Reducing sugar เท่ากับ 0.2500, 0.2500, 0.2450 และ 0.2083 ตามลำดับ และเวลาที่ใช้ในการทดลอง 168 ชั่วโมง
Subject เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
หน้าปก 2020-03-21
2
โปสเตอร์ 2020-03-21
3
รวมทั้งหมด 2020-03-21