Title การศึกษาลักษณะทางกายภาพและคุณภาพของแป้งที่ผลิตจาก หัวมันสำปะหลังในพื้นที่เพาะปลูกของประเทศลาว
Creator นางสาวเตชินี ต่อมกระโทก
Description การศึกษาลักษณะทางกายภาพและคุณภาพของแป้งที่ผลิตจากหัวมันสำปะหลัง ในพื้นที่เพาะปลูกของประเทศลาวด้วยเครื่องสีมะพร้าว โดยทำการศึกษาสมบัติของแป้งเบื้องต้น พบว่ามีค่า พีเอช เท่ากับ 6.9 และมีค่าการนำไฟฟ้าเท่ากับ 564 ไมโครซีเมนส์ต่อเซนติเมตร และมีความขาวเท่ากับ 83.2 จากการทดลองสรุปได้ว่าแป้งมันสำปะหลังลาวมีสมบัติเบื้องต้นคล้ายกับแป้งมันสำปะหลังไทย ในการศึกษาครั้งนี้เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการผลิตแป้ง และการตัดสินใจรับซื้อหัวมันสำปะหลังจากพื้นที่เพาะปลูกของประเทศลาวในครั้งต่อไป
Subject เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
หน้าปก 2020-03-23
2
รวมทั้งหมด 2020-03-23