Title การปนเปื้อนของโบรเมตในน้ำ ใช้ในกระบวนการผลิตในแป้งมันสำปะหลังดิบ
Creator นางสาวสุธิสา งาคม
Description บทคัดย่อ การศึกษาครั้งนี้ได้ทำการสำรวจการปนเปื้อนของโบรเมตที่ตกค้างในผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง ที่อาจมาจากการปนเปื้อนจากน้ำที่ใช้ในกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์แป้งมันสำประหลังดิบ บริษัท เอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ 15 หมู่ 12 ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ในการศึกษาครั้งนี้ทำการเก็บตัวอย่าง น้ำ น้ำแป้ง แป้งหมาด และแป้งแห้ง ทั้งหมด 7 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 น้ำดิบ (บ่อลูกบน) Fresh water จุดที่ 2 น้ำประปา (ก่อนผ่านกรอง) Outdoor จุดที่ 3 น้ำประปา (หลังผ่านกรอง) Indoor จุดที่ 4 น้ำในถังแชมเปญ (Used water) จุดที่ 5 น้ำแป้ง (Slurry) จุดที่ 6 แป้งหมาด (Wet cake) จุดที่ 7 แป้งแห้ง (Dry starch) โดยทำการสำรวจและเก็บตัวอย่างทั้งหมดสองครั้งในเดือนธันวาคม 2562 และเดือนมกราคม 2563 ผลการศึกษาพบว่าไม่มีการปนเปื้อนของโบรเมตในทุกตัวอย่างที่ศึกษา
Subject ชีววิทยา, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2020-03-23
2
รวมทั้งหมด 2020-03-23
3
รวมทั้งหมด 2020-03-23