Title การลดค่าสูญเสียความหวานของกากหม้อกรอง (Belt Vacuum Press)
Creator นางสาวอินทุอร ทึมกระโทก
Description การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนผลิตน้ำตาลทรายดิบและน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ที่โรงผลิต ทั้ง 2 โรง และศึกษาการทำงานของหม้อกรอง Belt Vacuum Press ซึ่งในส่วนของกระบวนการผลิตนั้นได้ทำการศึกษากระบวนการผลิตมีขั้นตอนอะไรบ้างทั้ง 2 โรง โดยพบว่าในขั้นตอนการผลิตจะมีอยู่ 4 ขั้นตอน คือ กระบวนการต้ม กระบวนการเคี่ยว กระบวนการปั่น และกระบวนผลิตน้ำตาลทรายขาว / น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ซึ่งในกระบวนการทั้ง 4 นี้จะอยู่ที่โรงผลิต KI-1 ส่วนโรงผลิตKI-2 จะผลิตเฉพาะน้ำตาลทรายดิบ ซึ่งจะมีแค่ 3 ขั้นตอน คือ กระบวนการต้ม กระบวนการเคี่ยว และกระบวนการปั่น ส่วนการศึกษาการทำงานของหม้อกรอง Belt Vacuum Press พบว่ากากหม้อกรองที่ได้จากกระบวนการกรองของหม้อกรอง Belt Vacuum Press มีค่าความหวานอยู่โดยที่ปัจจัยหลักในการที่จะหาวิธีการลดค่าความหวานคือ โฟล์โคลน(m3/hr.) , โฟล์น้ำพรม (m3/hr.) , รอบมอเตอร์สายพาน (RPM) , โฟล์น้ำยาพอลิเมอร์ (m3/hr.) , ค่าPol (%) และ ค่าความชื้น (%) ซึ่งจะทำการเก็บค่าตั้งแต่เริ่มหีบอ้อยจนถึงหยุดหีบอ้อย โดยจากการเก็บข้อมูลพบว่า ช่วงที่ทำให้ค่า Pol น้อยที่สุด คือ โฟล์โคลน 28.5 m3/hr , โฟล์น้ำพรม 12.5 m3/hr , รอบมอเตอร์สายพาน 534.3 RPM , โฟล์น้ำยาพอลิเมอร์ 0.6 m3/hr , ค่า Pol 1.0 % และค่าความชื้น 62.8 % ซึ่งเป็นช่วงการเดินโฟล์โคลนที่ทำให้ลดค่าความหวานที่เหมาะนำไปปรับใช้ได้ต่อไป
Subject ฟิสิกส์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2020-03-24
2
รวมทั้งหมด 2020-03-24
3
รวมทั้งหมด 2020-03-24
4
รวมทั้งหมด 2020-03-24
5
รวมทั้งหมด 2020-03-24
6
รวมทั้งหมด 2020-03-24
7
รวมทั้งหมด 2020-03-24
8
รวมทั้งหมด 2020-03-24
9
รวมทั้งหมด 2020-03-24
10
รวมทั้งหมด 2020-03-24
11
รวมทั้งหมด 2020-03-24
12
รวมทั้งหมด 2020-03-24