Title การบริหารจัดการความปลอดภัยภายในองค์กร
Creator นางสาวณัฐธิดา กอพูกลาง
Description โครงการ การบริหารจัดการความปลอดภัยภายในองค์กร เป็นการบริหารจัดการความเสี่ยงของพนักงานโรงอบตะกอนยีสต์ ภายในบริษัท เคไอ เอทานอล จำกัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1. เพื่อทราบข้อมูลของการบริหารจัดการองค์กรอย่างมีคุณภาพ 2. เพื่อศึกษาแนวทางในการกำหนดมาตรการป้องกันอุบัติเหตุภายในองค์กร 3. เพื่อจัดทำแผนบริหารจัดการความเสี่ยงและการบริหารงานด้านความปลออดภัยภายในองค์กรอย่างมีระบบ วิธีการดำเนินงาน ศึกษากระบวนการอบตะกอนยีสต์และตรวจสอบพฤติกรรมในการทำงานของพนักงานในโรงอบตะกอนยีสต์ ภายในบริษัท เคไอ เอทานอล จำกัด ซึ่งมีจำนวนพนักงานทั้งหมด 8 คน จากนั้นได้ดำเนินการจัดเก็บข้อมูลขั้นตอนการปฏิบัติงานของพนักงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ เพื่อนำข้อมูลไปประเมินความเสี่ยงแต่ละขั้นตอนของกระบวนการอบตะกอนยีสต์ จัดทำบัญชีรายการสิ่งที่เป็นความเสี่ยงและอันตราย และทำการชี้บ่งอันตรายและการประเมินความเสี่ยงแต่ละขั้นตอนในการทำงาน โดยใช้เครื่องมือ What-if Analysis จากนั้นจัดทำแผนงานบริหารจัดการความเสี่ยง (แผนงานควบคุมความเสี่ยง/แผนงานลดความเสี่ยง) จากผลการศึกษาในการดำเนินงาน พบว่า การประเมินความเสี่ยงแต่ละขั้นตอนการทำงานทั้งหมดในกระบวนการอบตะกอนยีสต์ ใช้หลักเกณฑ์การประเมินความเสี่ยง (ระเบียบกรมโรงงานอุตสาหกรรม เรื่องหลักเกณฑ์การชี้บ่งอันตราย การประเมินความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ) ซึ่งได้จัดทำแผนงานบริหารจัดการความเสี่ยง (แผนงานควบคุมความเสี่ยง/แผนงานลดความเสี่ยง) ทั้งหมด 17 แผน แบ่งออกเป็นแผนงานควบคุมความเสี่ยง 15 แผน และแผนงานลดความเสี่ยง 3 แผน
Subject อาชีวอนามัยและความปลอดภัย, คณะสาธารณสุขศาสตร์
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
หน้าปก 2020-03-24
2
โปสเตอร์ 2020-03-24
3
รวมทั้งหมด 2020-03-24