Title การลดเปอร์เซ็นแป้งในกากมันสำปะหลังสดและเปอร์เซ็นการสูญเสียแป้ง ด้วยวิธีการล้างตะแกรงเครื่องสกัดหยาบ
Creator นางสาววราวรรณ เพ็งแจ่ม
Description งานวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการลดเปอร์เซ็นแป้งในกากมันสำปะหลังสด(total starch in cassava pulp) และเปอร์เซ็นการสูญเสียแป้ง (Free Starch Loss) ด้วยวิธีการล้างตะแกรงเครื่องสกัดหยาบ โดยผลการศึกษา พบว่า การฉีดล้างตะแกรงเครื่องสกัดหยาบสามารถลดเปอร์เซ็นแป้งในกากมันสำปะหลังสดและเปอร์เซ็นการสูญเสียแป้งได้ โดยเปอร์เซ็นแป้งในกากมันสำปะหลังสดก่อนการแก้ไข มีค่าระหว่าง 40- 59% ค่าเฉลี่ย เท่ากับ 51.5283 และเปอร์เซ็นแป้งในกากมันสำปะหลังสดหลังการแก้ไข มีค่าระหว่าง 16 ?39% ค่าเฉลี่ย เท่ากับ 29.3860 และค่า sig. < 0.001 ส่วนเปอร์เซ็นการสูญเสียแป้งก่อนการแก้ไข มีค่าระหว่าง 9 ?25% ค่าเฉลี่ย เท่ากับ 16.5154 และเปอร์เซ็นการสูญเสียแป้งหลังการแก้ไข มีค่าระหว่าง 6?11% ค่าเฉลี่ย เท่ากับ 7.7414 และค่า sig. < 0.001 ซึ่งค่าเปอร์เซ็นทั้งสองมีความแตกต่างทางสถิติที่ระดับนัยสำคัญ 0.05
Subject ชีววิทยา, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2021-03-24
2
หน้าปก 2021-03-24
3
รวมทั้งหมด 2021-03-24