Title
|
การศึกษาระยะเวลาที่เหมาะสมกับอุณหภูมิของชิ้นส่วนไก่ที่จัดเก็บในห้องเก็บสินค้าแช่เย็น |
Creator
|
นางสาวอาทิตยา แสงสุวรรณ์ |
Description
|
การศึกษาระยะเวลาที่เหมาะสมกับอุณหภูมิของชิ้นส่วนไก่ที่จัดเก็บในห้องเก็บสินค้าแช่เย็น
มีชิ้นส่วนไก่ 2 ประเภท คือ SBB RM ย่อมาจาก Skinless Boneless Breast meat และ BL RM ย่อมาจาก Boneless Leg meat โดยจะทดลองด้วยการใช้ชิ้นส่วนไก่ทั้ง 2 ประเภทนำไปจัดเก็บในห้องเก็บสินค้าแช่เย็นและทำการวัดอุณหภูมิของชิ้นส่วนไก่ทุกชั่วโมงจนกว่าอุณหภูมิของชิ้นส่วนไก่จะลดลงอยู่ที่น้อยกว่าหรือเท่ากับ 4 องศาเซลเซียส โดยจากการทดลองห้องเก็บสินค้าแช่เย็นทั้ง 3 ห้องพบว่า ห้องเก็บสินค้าแช่เย็น 1และห้องเก็บสินค้าแช่เย็น 2 เวลาที่เหมาะสมในการเก็บชิ้นส่วนไก่ให้มีอุณหภูมิน้อยกว่าหรือเท่ากับ 4 องศาเซลเซียสอยู่ที่ชั่วโมงที่ 4 ส่วนห้องเก็บสินค้าแช่เย็น 3 จะอยู่ที่ชั่วโมงที่ 3 เพราะว่าห้องเก็บสินค้าแช่เย็น 3 จะมีอุณหภูมิที่ติดลบจึงทำให้เวลาที่ทำให้อุณหภูมิในชิ้นส่วนไก่ลดลงได้เร็วกว่า
|
Subject
|
เกษตรศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |