Title การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสารเคมีที่หาได้ในฟาร์มในการกำจัดคราบหินปูนในถ้วยรองนิปเปิ้ล
Creator นางสาวณัฏฐณิชา พงษ์เสถียรรังษี
Description การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของสารเคมีที่มีในฟาร์มในกำจัดคราบหินปูนบนถ้วยรองนิปเปิ้ล ทำการศึกษาในฟาร์ม Pullet A การทดลองที่ 1 ผลที่ได้จากการศึกษาพบว่า ในการขจัดคราบหินปูนบนถ้วยรองนิปเปิ้ล เมื่อแช่ทิ้งไว้ 1 คืน สังเกตการณ์ตกตะกอนของน้ำ พบว่า น้ำส้มสายชู + ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้า + น้ำร้อนเกิดการตกตะตอนเยอะที่สุด รองลงมาคือ น้ำส้มสายชู, ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้าและ Chlorine ตามลำดับ ในการขจัดคราบหินปูนบนถ้วยรองนิปเปิ้ลก่อนขัดและหลังขัด พบว่า น้ำส้มสายชู + ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้า ทำให้คราบหินปูนหลุดออกมาเยอะที่สุด รองลงมา คือ ส้มสายชู, ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้าและ Chlorine ตามลำดับ การทดลองที่ 2 ผลที่ได้จากการศึกษาพบว่าความเข้มข้นของสารเคมีที่ 25 ml. / น้ำ 2500 ml. และ 50 ml. / น้ำ 2500 ml. เมื่อแช่ทิ้งไว้ 1 คืน ผลพบว่า น้ำส้มสายชู + ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้า ทำให้คราบหินปูนหลุดออกมาเยอะที่สุด รองลงมาคือ น้ำส้มสายชู, ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้า และChlorine ตามลำดับ ในการขจัดคราบหินปูนบนถ้วยรองนิปเปิ้ลก่อนขัดและหลังขัด โดยใช้ความเข้มข้นของสารเคมีที่ 25 ml. / น้ำ 2500 ml. และ 50 ml. / น้ำ 2500 ml. ผลพบว่า น้ำส้มสายชู + ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้า ที่ความเข้มข้น 50 ml. / น้ำ 2500 ml. ทำให้คราบหินปูนหลุดออกมาเยอะที่สุด รองลงมาคือ น้ำส้มสายชู, ผลิตภัณฑ์ล้างจานทางการค้า และChlorine ตามลำดับ
Subject เทคนิคการสัตวแพทย์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2021-03-26
2
หน้าปก 2021-03-26
3
รวมทั้งหมด 2021-03-26