Title การตรวจวัดคุณภาพแป้งที่ผลิตจากมันสำปะหลัง
Creator นายกฤษณะ หนูสุวรรณ์
Description ในการจัดทำโครงการสหกิตครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพของแป้งมันสำปะหลัง ของบริษัทแป้งไทยจำกัด ซึ่งจะเป็นการตรวจคุณภาพของแป้งตามเกณฑ์มาตรฐานที่ทางบริษัทกำหนด ด้วยวิธี การวัดค่าความขาว การไทเทรตหาซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ค่าความเป็นกรด-ด่าง ค่าการนำไฟฟ้า ค่าResidue ค่าความชื้น สีของแป้งหลังการนึ่ง เมื่อหยุดจากการศึกษาพบว่าในช่วงเวลาที่ทดสอบตัวยาวตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 ถึง 10 มีนาคม 2565 ความขาวของแป้งอยู่ในช่วงร้อยละ 90 ค่าพีเอชและค่าการนำไฟฟ้า อยู่ในเกณฑ์ มาตรฐานที่กำหนด ส่วนค่าความชื้น ปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ Residue สีของแป้งหลังการนึ่งอยู่ใน เกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด แต่ยังพบตัวอย่างแป้งบางวันที่มีความชื้น ปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์สีของ แป้งหลังการหนึ่งเกินมาตรฐาน ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่ใช้ในการปรับปรุงแป้งให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของบริษัท เมื่อ แป้งอยู่ในเกณฑ์ที่บริษัทกำหนดแล้วจะสามารถระบุเกรดแป้งที่จะผลิตจำหน่ายให้กับผู้บริโภคได้
Subject เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2022-04-24
2
รวมทั้งหมด 2022-04-26