Title การทดสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อม
Creator นางสาวภาสินี บำรุงนอก
Description การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อม liquid sugarว่าสามารถเก็บรักษาได้ระยะเวลานานเท่าใดเพื่อศึกษาการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อม liquid sugar จากการตรวจวัดค่าตัวแปรที่เป็นดัชนีวัดคุณภาพด้านต่างๆเปลี่ยนไปจากค่าคุณภาพที่กำหนดและเพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างระยะเวลาการเก็บและเปลี่ยนแปลงลักษณะทางประสาทสัมผัสการยอมรับจากผู้บริโภคและศึกษาว่าเมื่อถึงระยะเวลาการเก็บที่ผลิตภัณฑ์จะมีความแตกต่างกับตัวอย่างควบคุม ผลการวิจัยครั้งนี้พบว่า ค่า Brix เท่ากับ 67% Pol เท่ากับ 67% ค่าPurity เท่ากับ 98-99% ค่าสี เท่ากับ 3-9 IU ค่า R.S. เท่ากับ 0.052-0.118% ค่าAsh 0.002-0.004% ค่าTurbid 0-6 IU และมีค่าAw ตั้งแต่ 0.491 ถึง 0.792 และมีการทดสอบSensory Evaluation
Subject เคมี, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2024-04-21
2
รวมทั้งหมด 2024-04-21