Title การศึกษาการผลิตเมล็ดพันธุ์ลูกผสมมะเขือเทศ
Creator นางสาวกันติกา แสบขุนทด
Description เมล็ดพันธุ์ เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อผลผลิตทั้งด้านปริมาณและคุณภาพ ซึ่งในการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชนั้นมีขั้นตอนที่ละเอียด และสำคัญหลายขั้นตอน เช่น การทำหมัน การผสมเกสร และกระบวนการหลังการเก็บเกี่ยว ซึ่งมีผลต่อคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ ในปัจจุบันเมล็ดพันธุ์ลูกผสมเป็นที่นิยมของเกษตรกร เนื่องจากให้ผลผลิตที่มีคุณภาพและมีความสม่ำเสมอตรงตามสายพันธุ์ ทนต่อโรคและแมลงได้ดี ที่สำคัญสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี แต่ในขั้นตอนการผลิตเมล็ดพันธุ์ลูกผสมนั้นมีขั้นตอนในการดำเนินงานหลายขั้นตอน ประกอบกับปริมาณผลผลิตเมล็ดพันธุ์ที่ผลิตได้มีจำนวนน้อย ทำให้เมล็ดพันธุ์ลูกผสมมีราคาแพง โดยพิจารณาจากปริมาณการส่งออกเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศของประเทศไทย แสดงให้เห็นว่าเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศมีความสำคัญเป็นอย่างมาก
Subject เกษตรศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2024-04-19
2
หน้าปก 2024-04-19
3
เอกสารอ้างอิง 2024-04-19
4
รวมทั้งหมด 2024-04-19
5
2024-04-19
5
สารบัญตาราง 2024-04-19
6
สารบัญรูปภาพ 2024-04-19
7
บทคัดย่อ 2024-04-19
8
สารบัญ 2024-04-19
9
บทที่ 1 2024-04-19
10
บทที่ 2 2024-04-19
11
บทที่ 3 2024-04-19
12
บทที่ 4 2024-04-19