Title การประเมินความเสี่ยงและเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของเครื่องสับซากไก่
Creator นางสาวสุวรรณี กะโห้
Description โครงการการประเมินความเสี่ยงและเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของเครื่องสับไก่ มีวัตถุประสงค์เพื่อ เพื่อชี้บ่งอันตรายและประเมินความเสี่ยงด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ระหว่างพนักงานกับเครื่องสับซากไก่ และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานของเครื่องสับซากไก่ มีการดำเนินการประเมินความเสี่ยงขั้นต้น ด้วยแบบประเมินความเสี่ยง SHE&En ประเมินความเสี่ยงขั้นสูง ด้วยแบบประเมินความเสี่ยง What-if Analysis และจัดทำแผนลดและแผนควบคุม เพื่อให้ระดับความเสี่ยงอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ โดยการประเมินความเสี่ยงในครั้งที่ 1 พบว่า มีจุดที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ได้แก่ สายพาน ใบมีด และขาเครื่องจักรกระแทกพื้น นิ้ว/เท้า ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย โดยการติดตั้งการ์ดครอบสายพานติดตั้งฝาครอบ เพื่อป้องกันการสัมผัสใบมีด และติดตั้งลูกยางกันกระแทก และทำการประเมินความเสี่ยงครั้งที่ 2 พบว่า ระดับความเสี่ยงอยู่ในระดับยอมรับได้ และได้ทำการประเมินความพึงพอใจ พบว่าโดยมีค่าเฉลี่ยความพึงพอใจอยู่ในระดับดีมากที่สุด (4.50)
Subject อาชีวอนามัยและความปลอดภัย, คณะสาธารณสุขศาสตร์
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
โปสเตอร์ 2021-03-25
2
หน้าปก 2021-04-09
3
รวมทั้งหมด 2021-04-09