Title เรื่อง การศึกษาเมล็ดพันธุ์ลูกผสมมะเขือเทศ
Creator นางสาวรัชฎาพร สถิตเป้า
Description เมล็ดพันธุ์เป็นปัจจัยสําคัญที่มีผลต่อผลผลิตทั้งด้านปริมาณ และ คุณภาพ ซึ่งในการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชนั้นมีขั้นตอนที่ละเอียดและสําคัญหลายขั้นตอน เช่น การทําหมัน การผสมเกสร และกระบวนการหลังการเก็บเกี่ยว ซึ่งมีผลต่อคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ ในปัจจุบันเมล็ดพันธุ์ลูกผสม เป็นที่นิยมของเกษตรกร เนื่องจากให้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง และมีควาสม่ำเสมอตรงตามสายพันธุ์ ทนต่อโรคและแมลงได้ดี ที่สําคัญสามารถปรับตัว เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี แต่ในขั้นตอนของการผลิตเมล็ดพันธุ์ลูกผสม มีขั้นตอนในการดําเนินงานหลายขั้นตอน ประกอบกับปริมาณผลผลิตเมล็ดพันธุ์ที่ผลิตได้มีจํานวนน้อยทําให้เมล็ดพันธุ์ลูกผสมมีราคาแพง โดยพิจารณาจากปริมาณการส่งออกเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศของประเทศ ไทย แสดงให้เห็นว่าเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศมีความสําคัญเป็นอย่างมาก
Subject เกษตรศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รายการไฟล์ที่อัพโหลด
ลำดับ
ชื่อไฟล์
วันที่อัพโหลด
1
หน้าปก 2024-04-22
2
โปสเตอร์ 2024-04-22
3
เอกสารอ้างอิง 2024-04-22
4
รวมทั้งหมด 2024-04-22
5
2024-04-22
5
สารบัญตาราง 2024-04-22
6
สารบัญรูปภาพ 2024-04-22
7
บทคัดย่อ 2024-04-22
8
สารบัญ 2024-04-22
9
บทที่ 1 2024-04-22
10
บทที่ 2 2024-04-22
11
บทที่ 3 2024-04-22
12
บทที่ 4 2024-04-22